การบริการ

การบริการ

ESCO มุ่งมั่นที่จะให้บริการลูกค้าทั้งหมดด้วยบริการท่าเรือตู้คอนเทนเอนร์ที่สมบูรณ์โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานที่ล้ำสมัยและปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในระดับสากล ESCO นำเสนอบริการครบวงจรที่ลูกค้าคาดหวังจากท่าเรือระดับโลก ภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปของสภาพแวดล้อมทางธุรกิจในปัจจุบันหมายความว่า บริษัท จะต้องสามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายมากขึ้นและเป้าหมายของเราคือการให้บริการที่ไม่เพียงแต่มีมาตรฐานสูงสุดเท่านั้น แต่ยังมีความยืดหยุ่นอีกด้วย บทบาทของ ESCO ในฐานะผู้ให้บริการที่ยืดหยุ่นซึ่งได้รับการผลักดันโดยเรานั้นมีฐานะเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ LCB Container Terminal 1 (B1) และ LCMT (A0) ซึ่งช่วยให้เรามีประโยชน์เพิ่มเติมในการจัดการกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเช่นการมีเรือนอกตารางที่จะเทียบท่าของท่าเรือแหลมฉบัง โดย ESCO นำเสนอบริการทั้งหมดของผู้ให้บริการทางทะเลที่จำเป็นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจของพวกเขาตั้งแต่การขนถ่ายตู้คอนเทนเนอร์และคลังสินค้าภายในประเทศไปจนถึงการบำรุงรักษาและซ่อมแซม ด้วยฮาร์ดแวร์ซอฟต์แวร์และบุคลากรที่ทุ่มเทและความเชี่ยวชาญระดับโลกโดยบริษัท PSA และ Marubeni และ Kamigumi เพื่อให้ลูกค้าพบว่าพวกเขาสามารถสบายใจได้เมื่อนำสินค้าไปไว้ในมือของผู้ที่มีประสบการณ์อย่างพวกเรา

บริการยกตู้สินค้า

อุปกรณ์และเครื่องมือภายในท่าเทียบเรือ ESCO ได้รัรบการออกแบบมาสำหรับจัดการตู้สินค้าปริมาณมาก เพื่อความรวดเร็ว ประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือในปฏิบัติการยกขนตู้สินค้า รวมไปถึงการประสานงานต่อไปยังโหมดการขนส่งอื่นๆอาทิ รถบรรทุก เรือบาร์จ และรถไฟ นอกจากนี้ ท่าเทียบเรือ B3 ยังตั้งอยู่บนฝั่งทะเลอ่าวไทยที่ไม่มีข้อจำกัดเรื่องระดับน้ำ โดยเรือสามารถเข้าเทียบท่าได้ตลอดเวลา และด้วยความลึกหน้าท่าถึง 14 เมตร ท่าเทียบเรือ ESCO จึงพร้อมให้บริการเรือขนส่งตู้สินค้าขนาด Post-Panamax ในปัจจุบัน รวมไปถึงเรือรุ่นใหม่ๆในอนาคตอีกด้วย

ระบบขนส่งทางรถไฟและรถหัวลาก

ESCO ดำเนินการขนถ่ายตู้คอนเทนเนอร์ระหว่างคลังสินค้าภายในลาดกระบังของกรุงเทพฯซึ่ง ESCO เป็นเจ้าของและดำเนินการสถานีขนส่ง ICD ของตนเองและสถานีขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ B3 ที่ท่าเรือแหลมฉบัง ในฐานะเจ้าของและผู้ดำเนินการเทอร์มินัลทั้งสองฝั่ง ESCO สามารถให้ความมั่นใจกับลูกค้าในการจัดการตู้คอนเทนเนอร์แบบครบวงจรระหว่างเขตเมืองสู่ตลาดโลก

รฟท. (การรถไฟแห่งประเทศไทย) มีเส้นทางรถไฟความยาว 122 กม. เชื่อมต่อระหว่างสถานี ESCO ที่ท่าเรือแหลมฉบังถึงลาดกระบังและ ESCO ICD ที่ลาดกระบัง ทำให้สินค้าเคลื่อนย้ายภายในประเทศเพื่อนำเข้าสู่ตลาดหลักในกรุงเทพฯได้อย่างรวดเร็วไร้รอยต่อ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผู้นำเข้าทั้งหมดต้องทำคือส่งสินค้าไปยัง ESCO ICD ซึ่งช่วยประหยัดทั้งเวลาและค่าขนส่งอีกด้วย

และยังมีการจัดการระบบรางรถไฟและแยกทางรถไฟของการจารจรณ์ที่ข้ามทางรถไฟอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อลดเวลาการเดินทางระหว่างท่าเรือและต้นทาง

เพื่อเสริมสร้างบริการรถไฟระหว่างท่าเรือและท่าเรือลาดกระบัง ESCO ได้เตรียมบริการจัดส่งสินค้าด้วยรถหัวลากบรรทุกเพื่อเพิ่มความเร็วในการขนส่งสินค้าไปยังท่าเรือเป็นไปอย่างต่อเนื่อง

บริการผ่านพิธีการศุลกากร

ESCO พร้อมอำนวยความสะดวกด้านพิธีการศุลกากรตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีสำนักงานศุลกากรในเขตท่าเทียบเรือ พร้อมบริการด้านเอกสารและแบบฟอร์มที่จำเป็นสำหรับทั้งผู้ส่งออกและนำเข้าสินค้า

ระบบงานอิเล็กทรอนิกส์

บริการอิเล็กทรอนิกส์ของเราช่วยให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบตารางเรือติดตามสถานะของตู้คอนเทนเนอร์และตรวจสอบ Booking เพื่อจัดการตู้สินค้าทางจากสถานที่ใดก็ได้ในโลก ระบบยังให้ข้อมูลที่สำคัญและรายงานเกี่ยวกับการเคลื่อนย้ายตู้คอนเทนเนอร์ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถมองเห็นการขนส่งของพวกเขาได้ดีมากขึ้น

การต้องการที่จะใช้ระบบ E-Services นั้นผู้ใช้จำเป็นต้องยอมรับเงื่อนใขการใช้งานดังนี้

ผู้ใช้งานสามารถใช้ระบบ ESCO e-Services เมื่อใดก็ได้
ผู้ใช้ไม่ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ข้อมูลในเว็บไซต์ใด ๆ หรือทำซ้ำแจกจ่ายคัดลอกจัดเก็บใช้หรือขายข้อมูลนี้เพื่อผลประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจาก ESCO
ข้อมูลในนั้นอาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
สามารถแจ้งปัญหาการใช้งาน e-Services ได้ที่ : webmaster@esco.co.th or call +66 (0) 3300-5678, ext. 1800.

thTH